Tìm kiếm:   trong   nơi tìm    Loại tin      
>> Dịch vụ tài chính
KHỞI NGHIỆP KINH DOANH GÌ VỚI 100 TRIỆU? (317)
Ngày cập nhật.: 24/05/16
Loại tin: Các loại khác
Liên hệ 098.3366.015 để để nâng tin này thành VIP và up tin tự với ưu đãi cực lớn !
Copy link tin này gởi cho bạn bè:
 

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH GÌ VỚI 100 TRIỆU?


Tôi cũng từng bị” trúng gió” và bị “ lên bờ, xuống ruộng” nhiều lần. Ngày truớc tôi cũng đi làm công rồi tích luỹ được vài chục triệu đồng làm vốn rồi nghỉ luôn ở nhà, mở một xưởng may nhỏ( gọi là tổ hợp thì đúng hơn) trong khi nghề của tôi là nghề kế toán. Tôi không biết tý gì về bán hàng, về Marketing, về ngành may mặc, về quản lý… Tôi chỉ nghĩ đơn giản là thuê người cắt, người may để may ra cái áo rồi rao bán trên mạng hay bán cho các shop hay chào hàng vào siêu thị…thế thôi. Nhưng công việc này nhanh chóng phá sản trong gần 4 tháng. Sau này, tôi nhận ra vấn đề và vay tiền đi học về Internet Marketing, học về bán hàng, học về tư duy triệu phú… rồi đọc thêm nhiều sách nữa, đồng thời kết hợp làm ăn chung với đội nhóm thì tôi mới phát triển dần cả về tư duy lẫn tiền bạc. Sau đó tôi tiếp tục giao du, bỏ tiền đi học và trải nghiệm, có thêm nhiều thất bại, thua lỗ rồi tôi mới có những thành công nhất định ngày hôm nay.

Để khởi nghịêp Kinh doanh hiệu quả với 100 triệu bạn cần học hỏi nhiều kỹ năng
Để khởi nghịêp Kinh doanh hiệu quả với 100 triệu bạn cần học hỏi nhiều kỹ năng
    Con đường khởi nghiệp lắm gian nan, vấn đề là bạn có lường trước được nó và dám chấp nhận thất bại hay không? Nhiều người sợ thất bại, nhưng tôi thì luôn biết ơn nó vì nó cho tôi bài học kinh nghiệm đắt giá.
Kinh doanh gì khi có 100 triệu?”. Đầu tiên bạn phải hình dung xem bạn muốn công việc kinh doanh của mình trở nên như thế nào đã? Bạn có dành 100% thời gian của mình cho công việc kinh doanh đó không?

Tôi ví dụ:
    Trường hợp 1: Bạn đang đi làm công và bạn có số tiền 100 triệu. Bạn muốn kinh doanh thêm gì đó để có thêm thu nhập hàng tháng, nhưng bạn chưa hoặc không sẵn sàng nghỉ việc.
Trường hợp này hoặc là bạn mở công việc kinh doanh và thuê ai đó quản lý( trường hợp này khó khăn ở vấn đề nhân sự, không phải việc của họ nên họ sẽ không có trách nhiệm, tôi không chắc trường hợp này sẽ thành công như bạn mong muốn). Hoặc là bạn sẽ hùn hạp với ai đó để kinh doanh, vấn đề vẫn là tìm hiểu đối tác phù hợp và người đó phải có kỹ năng, kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh, phải dành 100% thời gian của họ cho việc này.
    Cuối cùng, nếu bạn thấy 2 trường hợp trên vẫn khó xử lý với bạn thì hãy học cách để đầu tư tiền. Khi nói đến đầu tư là bạn bắt tiền làm việc cho mình chứ bạn không phải làm việc nữa, không dính đến Marketing, bán hàng, quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng hay thuê mặt bằng… gì nữa. Chốt lại là bạn sẽ đem 100 triệu này đi đầu tư. Hãy tìm hiểu kỹ một dự án nào đó phù hợp và đầu tư 100 triệu vào đó. Tất nhiên là bạn vẫn phải học hỏi về đầu tư rồi, nhưng nếu có điều kiện, bạn có thể tham gia sinh hoạt câu lạc bộ đầu tư cùng chúng tôi, bạn sẽ được mọi người chia sẻ, hỗ trợ cho bạn. Tôi chỉ gợi ý cho bạn thế thôi, còn bạn thích thì tham gia, tôi không lôi kéo hay bán hàng cho bạn đâu. Hiện tại thì công việc kinh doanh của tôi đã chuyển cho người khác quản lý, còn lại thì tôi chủ yếu là đầu tư dự án, hầu hết thời gian của tôi là rảnh, tôi đi café với bạn bè và đi học những lớp phù hợp để nâng cao kỹ năng.
    Trường hợp 2: Bạn thực sự muốn kinh doanh nghiêm túc, dành 100% thời gian cho công việc kinh doanh và mong muốn phát triển công việc kinh doanh trở lên lớn mạnh:

Đầu tư càng nhiều vào bản thân thì bạn kinh doanh sẽ hiệu quả hơn khi có 100 triệu đồng
Đầu tư càng nhiều vào bản thân thì bạn kinh doanh sẽ hiệu quả hơn khi có 100 triệu đồng
Tuyệt vời
Vốn nhiều thì chúng ta mở công việc kinh doanh lớn, vốn 100 triệu- 200 triệu thì chúng ta đi từng bước nhỏ một. Việc khởi nghiệp này bạn có thể làm một mình nhưng nếu hùn hạp kinh doanh theo đội nhóm thì tốt hơn, vì một mình bạn, chưa chắc bạn đã giỏi tất cả các kỹ năng đâu, còn nếu hùn theo đội nhóm thì hãy tìm những thành viên mà mỗi người giỏi trong một lĩnh vực nào đó thì bạn sẽ bớt đi tiền thuê chuyên gia hay nhân viên giỏi.
    Đằng nào thì bạn cũng phải học hỏi nhiều để nhìn thấy tổng thể của một công việc kinh doanh nhé:
    Bước 1: Tìm ý tưởng về sản phẩm hay dịch vụ. Hoặc là bạn tìm và phân phối những sản phẩm có sẵn trên thị trường, hay nhập khẩu những sản phẩm độc đáo từ nước ngoài về hoặc là bạn tự sản xuất ra sản phẩm nào đó để bán.
    Bước 2: Nghiên cứu thị trường và lên dự toán
Trong bước này có nhiều cách làm khác nhau, nhưng vì tôi từng trải nghiệm qua kinh doanh Offline( kinh doanh truyền thống) và Online thì tôi thấy kinh doanh offline khá vất vả và tốn kém chi phí cho những người mới khởi nghiệp và hiện nay kinh doanh Online đang là xu hướng mới nên tôi khuyên bạn nên học cách kinh doanh online trước. Sau này khi bạn kinh doanh tốt rồi thì bạn có thể kinh doanh thêm offline.

Kinh doanh online với 100 triệu đồng sẽ hiệu quả hơn offline trong thời gian đầu
Kinh doanh online với 100 triệu đồng sẽ hiệu quả hơn offline trong thời gian đầu

    Bạn nên tìm học khoá học Internet Marketing, đặc biệt là khoá học” Bí mật hệ thống kinh doanh vận hành 1 người” của công ty IMGroup để thấy được tổng thể về kinh doanh online. Trong đó có dạy công cụ khảo sát thị truờng online rất dễ( dùng Google Keyword Planner). Bạn sẽ biết được nhu cầu khách hàng về dòng sản phẩm, dịch vụ bạn sắp kinh doanh. Khi đó bạn sẽ quyết định kinh doanh cái gì một cách chắc chắn và tự tin hơn.
Sau khi nghiên cứu thị trường xong, hãy lập dự toán về chi phí, doanh thu ước tính. Chi phí chia làm 2 loại: Định phí và biến phí
    Định phí: là các khoản chi phí cố định hàng tháng như: tiền mặt bằng( nếu có), chi phí điện nước, điện thoại, khấu hao tài sản, công cụ, dụng cụ, lương nhân viên( khoản này có thể biến động theo nhân sự, nhưng cơ bản là ổn định hàng tháng.
    Biến phí: Những khoản phí phát sinh theo số lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp, hoặc những khoản chi phí ban đầu: phí làm trang web, banner, bảng hiệu…, phí khác.
Phần lên dự toán này phải tính toán chi ly cho kỹ, nếu không là số vốn 100 triệu của bạn sẽ bị các khoản phí này ngốn hết đấy.
Quan sát, lắng nghe để học hỏi kỹ năng kinh doanh cho hiệu quả khi có 100 triệu đống
Quan sát, lắng nghe để học hỏi kỹ năng kinh doanh cho hiệu quả khi có 100 triệu đống

    Bước 3: Lên kế hoạch để chạy công vịêc kinh doanh
Đến lúc này là bạn thực sự kinh doanh rồi. Ngoài việc có một sản phẩm tốt, dịch vụ tốt thì bạn phải nhìn thấy và kiểm soát được các lĩnh vực chủ chốt sau:
- Marketing: Thời nay rất quan trọng, marketing tốt thì thúc đẩy bán hàng tốt. Hãy học nhiều hơn về cách làm Marketing online trước để bán hàng tốt trên Online đã. Kinh nghiệm của tôi là hãy tham gia các khoá học gia tốc của các công ty đào tạo, thường chỉ hết có khoảng 2 ngày/ 1 khoá học( kể cả về kỹ năng, công cụ và tư duy hay bán hàng), không nên học các khoá học chính quy trong các trường đại học, cao đẳng vì nó rất mất thời gian và kiến thức xa rời thực tế. Về Internet Marketing, hãy tìm đến công ty IMGroup( website: www.imgroup.vn).
- Bán hàng: Cần xây dựng một đội ngũ bán hàng có kỹ năng tốt. Muốn làm được tốt và nhanh thì hãy đi học các khoá học về bán hàng và đào tạo lại cho đội nhóm.
- Quản lý: Người điều hành, quản lý phải có kỹ năng quản lý, kế toán cũng phải làm cho rõ ràng, nếu thiếu kỹ năng, bạn cũng cần nâng cấp.
- Chăm sóc khách hàng: Khâu này ở Việt Nam làm khá tệ, nhưng chi phí để chăm sóc một khách hàng cũ thấp hơn 7 lần so với chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Vì vậy, hãy học cách chăm sóc khách hàng để họ mua hàng lại của bạn.

    Tóm lại: để trả lời câu hỏi “kinh doanh gì với 100 triệu?” thì bạn có thể xem bước 2 để biết được nhu cầu thị trường, từ đó tự mình quyết định. Nhưng để kinh doanh thành công khi có 100 triệu thì bạn cần trải qua 3 bước trên và cần học hỏi nhiều lắm, và hãy cứ trải nghiệm, nếu có thất bại thì hãy coi đó là bài học kinh nghiệm.

Mời bạn xem Video clip: Hãy thôi than phiền đi nếu muốn thành công
 
 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
Trầm 
 
Địa chỉ
318/11/15 thống nhất phường 16 quận gò vấp
 
Điện thoại
01226839186
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
tramblack1988@yahoo.com.vn
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của Trầm   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với Trầm .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       


 Tin VIP mới nhất Nơi rao
Giấy in bill SAZAKI tại Đà Nẵng  (4922)   Đà Nẵng
Giấy in bill giá sỉ tại Đà Nẵng  (6555)   Đà Nẵng
Máy quét mã vạch opticon tại Đà Nẵng  (87904)   Đà Nẵng
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Tam Kỳ  (98655)   Đà Nẵng
Sáp wax triệt lông shinny  (3997)   Toàn Quốc
Phần mềm quản lý bán hàng cho shop thời trang, cafe, nhà hàng, karaoke, khách sạn  (122316)   Đà Nẵng
Giấy in kết quả xét nghiệm ở Đà Nẵng  (2190)   Toàn Quốc
Máy in bill giá rẻ tại Đà Nẵng  (480)   Đà Nẵng
Giấy in kết quả xét nghiệm tại Đà Nẵng  (2944)   Đà Nẵng
Giấy in nhiệt giá rẻ tại Quảng Ngãi  (2881)   Quảng Ngãi
Giấy cuộn tính tiền ở Đà Nẵng  (2323)   Toàn Quốc
Giấy in bill K57 tại Đà Nẵng  (24342)   Đà Nẵng
Giấy in bill giá rẻ tại Huế  (113882)   Thừa Thiên - Huế
Bán tên miền hay  (3044)   Đà Nẵng
Cổng từ an ninh giá rẻ tại Đà Nẵng  (3206)   Đà Nẵng
Giấy cuộn tính tiền Đà Nẵng  (1861)   Toàn Quốc
Giấy in bill giá rẻ tại Quảng Trị  (2729)   Quảng Trị
Đầu đọc mã vạch opticon tại Đà Nẵng  (108129)   Đà Nẵng
Giấy in nhiệt K80 tại Tam Kỳ  (28032)   TP Tam Kỳ
TUYỂN SỈ MÁY IN BILL, MÁY IN MÃ VẠCH  (324)   Đà Nẵng
Giấy cuộn in nhiệt  (1989)   Toàn Quốc
Mỡ trăn trị bỏng  (2523)   Toàn Quốc
LẮP ĐẶT CAMERA GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG  (278)   Đà Nẵng
Mua giấy in bill tại Đà Nẵng ở đâu.  (3328)   Đà Nẵng
Giấy nhiệt tính tiền Đà Nẵng  (1962)   Toàn Quốc
Phần mềm bán hàng cho nhà hàng  (2153)   Toàn Quốc
Giấy cuộn tính tiền tại Quảng Trị  (2772)   Toàn Quốc
Phần mềm quản lý bán hàng VIETSHOP  (369)   Đà Nẵng
BỘ ĐÀM GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG  (386)   Đà Nẵng
Giấy in nhiệt giá rẻ tại Quảng Bình  (37834)   Quảng Bình
Giấy in nhiệt giá rẻ tại Hà Tỉnh  (2303)   Hà Tỉnh
Dịch vụ nhắn tin quảng cáo giá rẻ tại Đà Nẵng  (78548)   Đà Nẵng
Giấy in bill giá rẻ tại Đà Nẵng  (104509)   Đà Nẵng
Giấy in bill giá rẻ tại Tam Kỳ  (87279)   Quảng Nam
Giấy in nhiệt SAZAKI tại Huế  (37819)   Thừa Thiên - Huế
CHƯƠNG TRÌNH ĐỔI CAMERA CŨ CỰC SỐC  (493)   Toàn Quốc
Giấy in hóa đơn K80  (2908)   Đà Nẵng
Giấy in hóa đơn giá rẻ tại Đà Nẵng  (18358)   Đà Nẵng
Phần mềm bán hàng cho quán cafe  (1944)   Toàn Quốc
Cục gỡ tem từ cứng giá rẻ tại Đà Nẵng  (92535)   Đà Nẵng
Giấy in K80 giá rẻ tại Huế  (27962)   Thừa Thiên - Huế
Mỡ trăn nguyên chất tại Đà Nẵng  (4037)   Toàn Quốc
Chuột không dây giá rẻ  (700)   Đà Nẵng
Giấy in tính tiền quán bida tại Đà Nẵng  (19798)   Đà Nẵng
GIấy in bill K57 giá rẻ cho quán cà phê Đà Nẵng  (22466)   Đà Nẵng
Cho thuê nhà nguyên căn hai mặt tiền Đường Trần Hữu Dực  (378)   Thừa Thiên - Huế
Dịch vụ SEO và chạy quảng cáo Facebook và Google  (2305)   Toàn Quốc
Khuyến mại tháng 06/2017 khi mua xe Mitsubishi ở Đà Nẵng - Hotline: 0901.17.15.15 ( Mr. Hưng )  (7264)   Toàn Quốc
Nam Việt Pest Control dịch vụ diệt mối, diệt muỗi tại tp hồ chí minh  (115485)   Hồ Chí Minh
Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại các quận ở HCM  (1699)   Hồ Chí Minh
 
QUẢNG CÁO
Thống Kê
  Số thành viên: 27998
  Trực tuyến :  52
  Truy cập:


      
Lên đầu trang
Xuống cuối trang